โอย...พระเจ้าช่วย นี่ผ่านมาหนึ่งเดือนซะแล้วหลังจากที่ไม่ได้อัพบล็อกเลยซักบรรทัด จนชักสงสัยว่าไลฟ์สไตล์ของเรานี่มันเหมาะกับการมานั่งเขียนบันทึกแบบนี้หรือเปล่า เพราะดูเหมือนว่างานหนักชนิดทำงาน 7 วันดูจะเป็นภาระมหากาฬดีเหลือเกิน แต่เอาเถอะนะ....ก็ลองเขียนๆ ไปดูว่ามันจะไปได้นานซักแค่ไหน

งวดนี้ไม่รู้จะเขียนอะไรเท่าไหร่เพราะงาวงเต็มทนแต่เห็นว่าเข้าใกล้งานสัปดาห์หนังสือแล้ว(เหลืออีกแค่ราวๆ 15 วัน) ซึ่งงานนี้หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นการ์ตูนไทยที่ได้ยินข่าวเล่ามานาน ด้วยใจจดใจจ่อเพื่อจะได้เป็นเชื้อไฟกระตุ้นให้ทีมงานเราอัพเกรดตัวเองขึ้นไปอีก คาดว่าบุรพัฒน์น่าจะเปิดตัวการ์ตูนไทย "กากี" ผลงานฝีมือขาใหญ่แห่งวงการคนหนึ่ง (เป็นใครไปรอดูกันเองดีกว่า) อีกเรื่องน่าจะเป็นการ์ตูนผู้หญิงขายผู้ชายล่ะมั้ง ส่วนค่ายอื่นๆ ยังไม่ได้ข่าวคราวอะไรมากนอกจากเรื่องเดิมๆ ว่ามีคนทุ่มมาลงตลาดการ์ตูนความรู้เด็กอีกชุดใหญ่ เฮ้อ....เล่นเอาเหนื่อยใจจริงๆ

มาว่ากันที่ฝั่งเราบ้างดีกว่า งานนี้น่าเสียดายที่มหากาพย์เล่ม 3 ออกไม่ทันในงานเสียแล้ว และสงสัยติดโรคเลื่อนไปพักใหญ่ แต่หมวดหนังสือใหม่ของ สนพ.ไม่รู้น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน แต่แอบเอาข่าวมาเล่าสู่กันฟัง ล่าสุด "มหากาพย์กู้แผ่นดิน ฉบับที่ 1 องค์ดำแห่งหงสาวดี" คว้า รางวัลหนังสือดีเด่นหมวดนิยายภาพและการ์ตูนของกระทรวงศึกษาธิการ(ชมเชย) ซึ่งรางวัลนี้นับเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดในหมวดการ์ตุนของไทยแล้วมั้ง(สำหรับผมอ่ะนะ) เพราะต้องรับกับสมเด็จพระเทพฯ โดยตรง แต่สิ่งที่ทีมงานยินดียิ่งกว่าคงเป็นเรื่องที่เนื้อหาและงานภาพในเล่มได้รับการ "ยอมรับ" โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งแสดงว่าเป้าหมายในเรื่องของการฟันฝ่าเพื่อแสดงให้ผู้คนได้ทราบว่าการ์ตูนนั้นไม่ไร้สาระเป็นจริงไปอีกขั้นแล้ว (ถึงแม้จะโดน อ.หมอประเสริฐสับมาแล้วก็เถอะ T_T ) ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าเป็นกำลังใจให้กับทีมงานมากจริงๆ และก็หวังว่าอนาคตวงการการ์ตูนไทยที่จะได้รับการยอมรับในวงกว้างจะมาถึงในเร็ววัน แม้เราจะไม่ได้สู้ในแบบที่ใครๆ เห็นแต่เราก็สู้ต่อไปเรื่อยในแบบแรงมดล่ะนะ

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://ozoafqtkvsejowl.com">vmmjrqnwlsjrnvn</a> http://mvbswwatjprpjji.com [url=http://rvcbyotvgnwkbdr.com]rcobuqvrvkdgwrm[/url]

#7 By qgbzxyittv (94.102.52.87) on 2010-06-13 23:41

Hello! Good Site! Thanks you! lyhprfzcvp

#6 By ncmlxgzrfm (151.8.129.99) on 2008-01-28 01:03

ได้รางวัลจิงอะเย้ๆ (ป่าวอู้งานมันเล่นเน็ตนะ อิอิ)

#5 By jimmoo (125.26.111.134) on 2007-03-28 12:23

ยินดีด้วยกับหนังสือมหากาพย์กู้แผ่นดินนะครับพี่ ที่ได้รับรางวัลนะครับ
มดก็ล้มช้างได้นะพี่

#3 By garun on 2007-03-17 11:56

แก้คำผิด การ์ตูนผู้หญิงขายผู้ชาย....
ง่วงเหมือนกันคั่บ..
เดา
กากี=ตาโปน
การ์ตูนไทยขายผู้หญิง=ติ่มซำ
เดาจิงๆนะ
ว่าด้วยเรื่องเดา
ผมเคยเดาว่าเจ้าของบล๊อกเป็นใคร
อย่างน้อยตอนนี้ก็พอจะทราบแล้วล่ะว่าทายที่ทำงานถูก
เดาไปงั้นแหละครับ ไม่ได้คิดอะไร(อย่าคิดล่ะ)

สุดท้ายก็ยินดีด้วยกับรางวัลที่ได้รับนะครับ
ค่อยๆกระดึบๆกันไป